cách bảo quản camera giám sát vào mùa mưa bão – Megabit

Mẹo bảo quản camera giám sát vào mùa mưa bão

Hiện nay nhu cầu sử dụng camera giám sát của các hộ gia đình, công ty, doanh nghiệp….đang rất nhiều. Nhưng bên cạnh đó,không phải hệ thống camera nào củng nằm ở trong nhà, với một số hệ thống camera quan sát nằm ở ngoài trời hoặc ở ngay dưới mái hiên nhà thì không ai có thể chắc chắn răng nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tối môi trường như nắng, mưa, gió hay bão.

Sau đây Megabit xin gửi tới bạn các bảo quản camera giám sát vào mùa mưa bão. Củng như các thiết bị điện tử khác, camera giám sát du có thiết kế bền tới đâu củng chỉ là một link kiện điện tử hoạt động thông qua nguồn điện. Camera giám sát có thể bị ngấm mưa lâu ngày sẽ vào nước hoăc có thể bị sét đánh, bị phá hoại bởi các nhân tố môi trường bên ngoài dẩn đến tình trạng chất lương camera kém tuổi thọ camera giảm và tệ hơn có thể gây ra hỏng hóc.

cách bảo quản camera giám sát vào mùa mưa bão
I. Những vấn đề có thể gặp ở camera quan sát vào mùa mưa bão.

  • Cái quan trọng của camera chính là con mắt quan sát, nó được bao bọc và bảo vệ bởi một lớp kính nếu chẳng may lớp kính này bị hấp hơi thì công việc quan sát của camera sẽ bị giảm đi cho ra chất lượng hình kém.
  • Sự cố về nguồn điện chập, cháy, nổ nguồn..
  • Camera quan sát bị ngấm nước mưa
  • Dây tín hiệu bị chạm hoặc bị nước ngấm vào gây nhiễu vào đầu ghi hình camera

II. Cách khắc phục và bảo quản camera giám sát vào mùa mưa bão

Cách khắc phục các sự cố về mùa mưa bảo của hệ thống camera giám sát đó là trước khi lắp bạn phải hỏi kỹ chuyên viên kỹ thuật là hệ thống sẽ được lắp ở trong nhà hay ngoài trời. Nếu lắp được trong nhà mà không ảnh hưởng tới vấn đề quan sát thì nên ưu tiên lắp trong nhà vì chẳng ai có thể giám chắc cho bạn là lắp ở ngoài trời nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Tuy nhiên nếu vẩn phải lắp hệ thống camera ở ngoài trời thì bạn phải thường xuyên đi kiểm tra các đầu camera, các đường dây tín hiệu đảm bảo hoạt động bình thường.

  • Khi phát hiện các lỗi ngấm nước ở camera hay chất lượng hình ảnh camera giảm rõ rệt thì không nên tự ý tháo ra mà nên gọi tới trung tâm hoặc đưa sản phẩm tới trung tâm bảo hành được kiểm tra kỹ.
  • Khi đường dây bị chập thì ko nên tự ý sửa tránh ảnh hưởng đến hệ thống camera
  • Khi mua camera nên chọn loại camera tốt, bền, chứ không nên mua những loại rẻ tiền tránh tuổi thọ thấp chất lượng kém.

Trên đây là một số mẹo về cách bảo quản camera giám sát vào mùa mưa bão. Để được hổ trợ kỹ hơn về camera quan sát xin hãy liên hệ với Megabit ngay hôm nay để được tư vấn. Megabit tự hào là một trong những công ty lắp đặt camera tại Đà Nẵng hằng đầu.

Add your comment

Đảm bảo an ninh

Hệ thống camera giám sát giúp cho gia đinh và cơ quan của bạn trở nê an ninh hơn.

Chi phí thấp

Để lắp đặt 1 bộ camera cho gia đình và công ty bạn với chi phí rất thấp và nhiều tiện lợi

Miễn phí lắp đặt

Miễn phí giao hàng và hỗ trợ lắp đặt camera trong nội thành Đà Nẵng.