Cách khắc phục và lắp đặt Camera ngược sáng – Megabit

Cách khắc phục và lắp đặt Camera ngược sáng

Cuộc sống phát triển, nhu cầu bảo vệ tài sản, phòng tránh trộm cướp, quan sát bảo vệ con trẻ ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Để phục vụ các vấn đề trên thì việc lắp đặt camera đã trở thành việc làm cần thiết với mỗi gia đình, doanh nghiệp.… Tuy nhiên trong quá trình lắp đặt camera, sẽ khó tránh khỏi tình trạng Camera bị tối, ngược sáng làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, mờ, không rõ nét. Vậy đâu là biện pháp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc phục cũng như vị trí lắp đặt camera tối ưu nhất trong điều kiện ngược sáng.

Tham khảo thêm: Hướng dẩn lắp đặt camera Analog tại nhà

cách khắc phục và lắp đặt camera ngược sáng

Cách tốt nhất là lựa chọn loại Camera Chống ngược nắng, hỗ trợ công nghệ BLC hoặc WDR

  • BLC (Black Light Compensation) là thông số để điều chỉnh độ sáng trong camera quan sát. Đây là tính năng dùng để điều chỉnh cường độ ánh sáng từ người hay vật thể đứng cùng phía với nguồn sáng lớn như mặt trời, đèn công suất lớn,… giúp tăng chi tiết của đối tượng thu hình và không bị bóng mờ bao quanh đối tượng
  • WDR (Wide Dynamic Range) là công nghệ cân bằng ánh sáng. Công nghệ này có khả năng nhận biết ánh sáng của từng khu vực riêng biệt trong khung hình và tùy chỉnh độ tương phản phù hợp. Tuy nhiên hiện tại rất ít dòng camera trang bị công nghệ này, chúng ta cùng chờ đợi nó được phổ biến hơn.
  • Ngoài ra còn một số công nghệ như DWDR (Digital Wide Dynamic Range) và AGC (Auto Gain Control), nhưng hiện tại rất ít dòng camera có tính năng này và giá thành tương đối cao nên chúng tôi không đề cập trong bài viết.

Một số dòng Camera chống ngược sáng tốt các bạn có thể tham khảo như : Hikvision DS-2CE16D7T-IT, DS-2CE56D7T-ITM, KBVISION KX-NB2002,…

Cách tiếp theo chúng tôi xin gửi đến các bạn là chọn vị trí lắp đặt camera tối ưu nhất.

  • Cố gắng lắp đặt camera tại vị trí càng ít phải đối điện với ánh sáng càng tốt.
  • Chỉnh góc camera phù hợp, hơi chúc camera xuống dưới hoặc các bạn cũng có thể lắp thêm miếng tôn nhỏ camera. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn về vấn đề này.
  • Lựa chọn công ty uy tín để được khảo sát và tư vấn vị trí lắp đặt camera tối ưu nhất, và nhận được chế độ bảo hành hỗ trợ kỹ thuật lâu dài.

Hi vọng những chia sẽ trên đây sẽ giúp giải đáp phần nào vấn đề gặp phải của các bạn khi phải lắp đặt camera tại những vùng ngược nắng.

Add your comment

Đảm bảo an ninh

Hệ thống camera giám sát giúp cho gia đinh và cơ quan của bạn trở nê an ninh hơn.

Chi phí thấp

Để lắp đặt 1 bộ camera cho gia đình và công ty bạn với chi phí rất thấp và nhiều tiện lợi

Miễn phí lắp đặt

Miễn phí giao hàng và hỗ trợ lắp đặt camera trong nội thành Đà Nẵng.